Cuộc thi Robot VEX IQ Challenges

  1. Giới thiệu cuộc thi VEX IQ Challenges

VEX IQ Challenges là cuộc thi robot lớn nhất thế giới được tổ chức tại địa phương, khu vực và quốc gia trong suốt cả năm tại các thành phố trên khắp thế giới, với đỉnh điểm là cuộc thi robot lớn nhất thế giới tại VEX Worlds vào tháng 4 hàng năm. VEX Worlds, được tổ chức bởi Robotics Education & Competition (REC) Foundation, có hơn 20.000 sinh viên đến từ 50 tiểu bang và hơn 40 quốc gia tham gia tranh tài đăng quang Nhà vô địch thế giới VEX.

- VEX IQ Challenge (VIQC): Lớp 4 - 8 (15 tuổi trở xuống):

+ Các nhóm VEX IQ có thể tham gia sáng tạo, chế tạo rô bốt nhưng chỉ có thể sử dụng các bộ phận VEX IQ đã được phê duyệt.

+ Các đội cũng có thể cạnh tranh trong Thử thách kỹ năng VIQC, nơi các đội viết code cho robot thực hiện chủ đề cuộc thi trong mùa giải mới bằng VEXcode IQ.

Mùa chế tạo robot VEX bắt đầu vào tháng 5 và kéo dài đến tháng 4 năm sau. Một cuộc thi mới được phát hành hàng năm tại VEX Worlds. Quỹ REC tổ chức một trang web được thiết kế đặc biệt để giúp giáo viên, huấn luyện viên và các đội tìm kiếm các sự kiện robot cạnh tranh trên toàn cầu. Các đội có thể đăng ký tham gia thi đấu robot trên trang web vexrobottic.com và nhấp vào 'Cuộc thi Robot,' chọn 'VEX IQ Challenge', tìm kiếm các sự kiện, cuộc thi trong khu vực của bạn để tham gia thi đấu.

Các đội giành được Giải thưởng Xuất sắc, Vô địch về làm việc nhóm, Thiết kế và Quán quân Kỹ năng Robot ở cấp khu vực sẽ đủ điều kiện tham gia cuộc thi robot VEX Worlds, nơi tranh tài của tất cả các đội chơi trên toàn thế giới được tổ chức tại Mỹ.

  1. Giới thiệu cuộc thi VEX IQ challenge PITCHING IN

 

     VEX IQ Challenge Pitching In được chơi trên một sân thi đấu hình chữ nhật 6 'x 8' inch hình như đã thấy ở trên. Hai robot cạnh tranh trong Thử thách làm việc theo nhóm với tư cách là một liên minh trong trận đấu đồng đội dài 60 giây, phối hợp làm việc để ghi điểm.

     Các đội cũng thi đấu trong Thử thách Kỹ năng Robot, trong đó một robot trên sân ghi càng nhiều điểm càng tốt. Những trận đấu này bao gồm Trận đấu kỹ năng lái xe, sẽ hoàn toàn do người lái điều khiển và Trận đấu kỹ năng lập trình, robot sẽ hoàn toàn tự động thực hiện nhiệm vụ trên sân để ghi điểm.

     Đối tượng ghi điểm trong VEX IQ Challenge Pitching In là các Quả bóng có đường kính 3”(7,62 cm). Có tổng cộng (22) Quả bóng trên sân. Mục tiêu của trò chơi là ghi được càng nhiều điểm càng tốt với đối tác liên minh của bạn bằng cách ghi các Quả bóng trong các Mục tiêu, dọn dẹp Corral và Treo robot vào cuối trận đấu.

Video giới thiệu cuộc thi:

 

 

* Link đăng ký nhóm dự thi robot VEX IQ Challenge

        https://www.robotevents.com/robot-competitions/vex-iq-challenge

* Link đăng ký tham gia sự kiện cuộc thi robot VEX IQ ở khu vực.

https://www.robotevents.com/robot-competitions/vex-iq-challenge

* Thể lệ chi tiết cuộc thi VEX IQ Challenge Pitching In

https://content.vexrobotics.com/docs/21-22/pitching-in/GameManual-0.2.pdf