Kidscode STEM

20 đội thi robot VEX IQ của Việt Nam tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế

06 tháng 03 2023
HOÀNG VÂN ĐÔNG

Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 đồng tổ chức bởi STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp sau hai ngày thi đấu liên tiếp- 25/02/2023 và 26/02/2023 tại Nhà thi đấu Bách khoa (Hà Nội). Giải đấu VEX IQ Robotics cấp Quốc gia 2023 đã thu hút gần 2000 khán giả tham gia tại địa điểm chính thức và gần 7500 lượt theo dõi qua nền tảng trực tuyến. Với 911 trận đấu kịch tính, so tài của 169 đội thi đấu đến từ 170 trường Tiểu học, THCS ở 33 tỉnh thành trên cả nước, 20 đội đến từ hai bảng Tiểu học và THCS đã xuất sắc đủ điều kiện góp mặt tại đấu trường Quốc tế “VEX Robotics World Championship 2023” tại Texas, Hoa Kỳ.

Robot được sử dụng trong giải đấu là robot VEX IQ - robot giáo dục hàng đầu của Hoa Kỳ.  Với hơn 1750 mảnh ghép robot VEX IQ có thể hỗ trợ các bạn học sinh trong quá trình học tập, giúp các bạn cải thiện sự tập trung và kiên nhẫn thông qua các bài học lắp ráp các mô hình Robot, tăng cường khả năng tư duy logic để có thể thiết kế ra các cơ cấu chuyển động như bắn đĩa, tay gắp, tay nâng,... Trong quá trình học tập các bạn có thể tham gia các cuộc thi trong nước và thế giới.  đó có thể giúp các bạn thể hiện bản thân, từng bước kiến tạo dấu ấn trong hành trình phát triển sự nghiệp của chính mình. Học viện Kidscode STEM là đại lý phân phối VEX Robotics chính hãng tại Việt Nam.

                Học viện Kidscode STEM - đại lý phân phối VEX Robotics chính hãng tại Việt Nam

               Học viện Kidscode STEM - đại lý phân phối VEX Robotics chính hãng tại Việt Nam

 Hình ảnh một số robot VEX IQ của các đội chơi sử dung trong giải đấu.

Cuộc thi đã chọn ra 20 đội xuất sắc nhất đã được chọn ra để đại diện Việt Nam đến Mỹ tranh tài với 3.000 đội đến từ nhiều quốc gia tại Giải vô địch VEX Robotics World Champion 2023, sẽ được tổ chức tại Texas cuối tháng 4, đầu tháng 5 tới. Trong đó có 6 đội chơi đến từ bảng tiểu học và 14 đội chơi bảng đấu THCS. Chúc các đội tự tin giành chiến thắng trên đấu trường quốc tế.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan