Kidscode STEM

Đưa kiến thức lập trình đến với học sinh dân tộc thiểu số

17 tháng 03 2023
HOÀNG VÂN ĐÔNG

 Ngày 16/3 Phòng GD&ĐT huyện Văn Quan phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình tập huấn lập trình, điều khiển Robot lần 2. 

Tại buổi tập huấn, thầy và trò các trường có cấp THCS trên địa bàn huyện Văn Quan được ban tổ chức tập huấn, giới thiệu về cách lập trình và điều khiển robt VEX IQ,  Vex VR và robot KCbot. 

Theo chia sẻ của thầy Nguyễn Nam Thái, Phó hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Tri Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn: “Thông qua buổi tập huấn, các em học sinh đã biết lập trình các bước cơ bản và điều khiển Robot KCbot, các em được trực tiếp lắp ráp, lập trình và điều khiển Robot Vex IQ (robot hàng đầu của Mỹ), được trực tiếp tham gia thi đấu robot. Qua hoạt động đó, học trò được làm quen với robot, khơi dậy niềm đam mê khám phá của các em.

Học sinh được các thầy cô của Học viện Kidscode STEM hướng dẫn cách lập trình robot KCbot

Ông Ngô Văn Hiền, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn nói: “Tôi hi vọng qua các buổi tập huấn này sẽ giúp các thầy cô, em học sinh được tiếp cận với công nghệ mới, rút ngắn khoảng cách giữa học sinh miền núi với miền xuôi về công nghệ. Đặc biệt, giáo viên sẽ nâng cao được ý thức ứng dụng công nghệ vào các hoạt động dạy học STEM, góp phần thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018 và đáp ứng được yêu cầu công nghệ 4.0”. Tập huấn lập trình, điều khiển Robot lần 2 năm học 2022 – 2023, do Phòng GD&ĐT huyện Văn Quan tổ chức đã thu hút 22 giáo viên và 60 em học sinh của các trường có cấp THCS trên địa bàn huyện. Dự kiến trong thời gian tới, Phòng sẽ tổ chức giải thi đấu robot cho các em học sinh tham gia (mỗi trường 1 đội), thành lập đội robot cấp huyện tham gia thi cấp tỉnh và các giải cấp quốc gia tổ chức.

          Ban tổ chức tặng robot cho các bạn học sinh 

"Văn Quan là huyện miền núi, học sinh chủ yếu là người dân tộc thiểu số do đó điều kiện để được tiếp xúc với kiến thức lập trình, điều khiển Robot bị hạn chế. Những chương trình tập huấn này là cơ hội để học sinh được đến gần với công nghệ, kích thích sự khám phá trong các em", ông Ngô Văn Hiền, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn chia sẻ.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan