Kidscode STEM

Ngày hội Stem “Bay vào không trung”

16 tháng 07 2018
HOÀNG VĂN ĐÔNG

Giáo dục Stem – sự nỗ lực của cả thầy và trò.

Cuộc CMCN 4.0 đang ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó giáo dục chịu ảnh hưởng rất lớn. Giáo dục nước ta cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới, chương trình giáo dục tổng thể mới đưa giáo dục STEM vào nhằm phát triển phẩm chất và năng lực học sinh Việt Nam đồng thời đáp ứng các yêu cầu đặt ra của cuộc CMCN này.

Giáo viên và HS trường THCS Nguyễn Phong Sắc đã không ngừng nỗ lực học tập, tìm tòi và học hỏi các phương pháp tích cực mới trong dạy học như dạy học STEM, Learnning by Doing, Dạy học gắn liền với giải quyết vấn đề thực tiễn… Linh hoạt chuyển từ cách dạy truyền thống sang cách dạy mới đáp ứng với sự thay đổi nhanh chóng của cuộc CMCN 4.0. Hướng dẫn cho học sinh cách tìm tòi kiến thức, liên kết và vận dụng chúng vào thực tiễn cuộc sống thông qua dạy học theo dự án, tham gia tích cực vào các cuộc thi E-learning, tích hợp liên môn… thông qua các CLB của nhà trường như CLB “Em yêu nghiên cứu khoa học”….

Từ đó, học sinh có hướng mới để tiếp cận, khám phá, tìm tòi và vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, các em còn tự hoàn thiện các phẩm chất và năng lực của người học sinh trong giai đoạn mới là tự tin năng động, sáng tạo thông qua các hoạt động về kỹ năng sống, các hoạt động phám phá, trải nghiệm thực tế….Tạo sân chơi để các em học sinh có những hứng thú đồng thời trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và tin học. Qua sân chơi này nhà trường muốn trang bị cho học sinh những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thế kỷ 21.
– Tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề
– Kỹ năng trao đổi và cộng tác
– Tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến
– Văn hóa công nghệ và thông tin truyền thông
– Kỹ năng làm việc theo dự án
– Kỹ năng thuyết trình
Có thể nói trường THCS Nguyễn Phong Sắc không hướng đến mục tiêu đào tạo để học sinh trở thành những nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư hay những kỹ thuật viên mà chủ yếu thông qua giáo dục STEM sẽ trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng để học tập, làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay.

Nhận ra những ưu điểm vượt trội của giáo dục Stem 17-3 vừa  ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Phong Sắc đã phối hợp với học viện Kidscode Stem , Liên minh Stem và Học viện sáng tạo S3 tổ chức ngày hội Stem”Bay vào không trung” cho các cán bộ giáo viên và toàn bộ các em học sinh THCS Nguyễn Phong Sắc,Hà Nội.

Trích:Giáo viên trường THCS Nguyễn Phong Sắc

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan