Kidscode STEM

Tết Thiếu Nhi-Tết STEM cho các em nhỏ

18 tháng 07 2018
HOÀNG VĂN ĐÔNG

Nhân dịp 1/6 Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi Kidscode phối hợp với Học viện sáng tạo S3, Creative Gara và CLB Học toán cùng Jenny đã phối hợp tổ chức một cái “tết STEM” đúng nghĩa dành tặng các em trong dịp đặc biệt ý nghĩa này.Sự kiện diễn ra trong 3 ngày từ 1/6-3/6 tại STEM VALLEY-98 ngõ 31, Hoàng Cầu , Ô Chợ Dừa, Đống Đa , Hà Nôi.

Đến với sự kiện các em sẽ được làm những nhà khoa học, nhà toán học, kĩ sư nhí với vô vàn những trải nghiệm thú vị.

Các em sẽ lần lượt trải nghiệm hết các hoạt động thú vị qua 4 khu trải nghiệm của ban tổ chức. Mỗi khu tương ứng với 1 chữ cái  trong từ viết tắt STEM đó là : Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học).

Tại khu vực trải nghiệm Science các em sẽ được làm những thí nghiệm khoa học, thí nghiệm hóa học vui, qua đó nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học trong các em.

Các em tham gia các thí nghiệm khoa học

Engineering (Kỹ thuật) – khu trải nghiệm công nghệ các bé sẽ được hướng dẫn để tự tay làm những mô hình gỗ rất đáng yêu và ngộ nghĩnh qua đó kích thích khả năng sáng tạo cho các em.

Tạo các sản phẩm từ gỗ có khó gì?

Khu trải nghiệm Mathematics (Toán học) các em sẽ được thử sức với những câu đố toán học vô cùng thú vị giúp các bạn nhỏ được tiếp cận với Toán học hiện đại ở các phân môn Số học, Tổ hợp, Hình học, Tư duy, Thuật toán, Logic….

Toán học khoa học vui

Kidscode đảm nhiệm  khu trải nghiệm Technology (Công nghệ) . Đến khu trải nghiệm này các em sẽ được tự mình điều khiển những con robot thông minh để robot bắn bóng vào rổ hay tự điều khiển SMART HOME qua chiếc điện thoại thông minh của mình.

Các em điều khiển những chú robot theo ý mình

Kết thúc sự kiện ban tổ chức đã nhận được vô số những phản hồi tích cực từ cả phụ huynh và các bạn nhỏ. Chúng tôi rất vui vì đã tạo được một sân chơi bổ ích và thực sự ý nghĩa cho các em.

Các hoạt động  trải nghiệm sẽ được tổ chức vào mỗi Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần các bậc phụ huynh có thể đăng kí cho các bé tham gia trải nghiệm tại đây

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan