Kidscode STEM

Đội tuyển Việt Nam dành thắng lợi tại đấu trường quốc tế VEX Worlds 2023

15 tháng 05 2023
HOÀNG VÂN ĐÔNG

Mới đây, tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 diễn ra ở Mỹ, đoàn Việt Nam với 19 đội trong lần đầu tiên tham gia đã xuất sắc đoạt 5 giải thưởng. Điều này cho thấy trình độ về lập trình Robotics của học sinh Việt Nam đã vươn tầm thế giới, mang đến niềm hy vọng lớn cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

VEX Robotics World Championship là Giải đấu Robotics Quốc tế được tổ chức thường niên tại Mỹ, được công nhận là Giải đấu Robotics lớn nhất thế giới bởi Kỷ lục Guiness năm 2018. Đơn vị tổ chức VEX Robotics World Championship là Robotics Education & Competition (REC) Foundation – tổ chức phi lợi nhuận với các dự án hướng đến STEM và mang tính bền vững. Hằng năm, Giải đấu thu hút hơn 100.000 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đây là năm đầu tiên Việt Nam có 19 đội tuyển tham dự giải VEX World Championship 2023 ở hai bảng đấu: Bảng đấu VEX IQ cho Tiểu học và Trung học cơ sở. Lần đầu tiên quy tụ tại đấu trường quốc tế VEX WORLDS 2023 cùng hơn 30,000 học sinh đến từ hơn 50 quốc gia và 50 tiểu bang trên toàn nước Mỹ, các đội tuyển Việt Nam đã gây ngạc nhiên cho bạn bè quốc tế khi không chỉ bản lĩnh trong thi đấu, mà còn tự tin giao lưu văn hoá. Mỗi một cá nhân là một đại sứ của Việt Nam, được thể hiện từ đoàn diễu hành trong lễ khai mạc cuộc thi, tới việc giới thiệu con người văn hoá Việt Nam cùng bạn bè quốc tế.

Đặc biệt hơn, tại giải đấu, đoàn Việt Nam đã gây ngạc nhiên cho bạn bè quốc tế khi thể hiện được trình độ, sự tự tin và bản lĩnh của mình. Ngay lần đầu tiên tham dự trên đấu trường quốc tế, các đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đạt các giải thưởng:

Ở bảng đấu Tiểu học: 

3/6 đội chơi đã xuất sắc dành các giải thưởng:

 • Giải Thiết kế Xuất sắc (Design Award): Switch- VinSchool, Hà Nội

 • Giải Sáng tạo (Innovate Award): T-rex Bot – Archimedes School, Hà Nội

 • Giải Ba (Third Place Award):DGS- TNS Innovation – True North School & Delta Global School, Hà Nội


Bảng đấu Trung học cơ sở: 

 • Giải Truyền cảm hứng (Inspire Award): PENN CHUỐI SẤY - PennSchool, TP Hồ Chí Minh

 • Giải Tinh thần Thi đấu Xuất sắc (Sportsmanship Award): AANO - Trường Trưng Vương, Hà nội

   

   

   

   

   

   

   

   

  Tin liên quan