Kidscode STEM

Vòng chung kết Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023

03 tháng 03 2023
HOÀNG VÂN ĐÔNG

Vòng chung kết Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023 do Tổ chức STEAM for Vietnam phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) cùng Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, đã diễn ra chiều 26/2, tại Hà Nội. Đây là giải đấu VEX IQ Robotics cấp quốc gia đầu tiên được Tổ chức theo tiêu chuẩn của REC Foundation - tổ chức giáo dục phi lợi nhuận hàng đầu tại Mỹ trong việc tổ chức các giải đấu trên nền tảng kỹ thuật VEX  Robotics.

Sau hơn hai tháng phát động, giải đấu nhận được đăng ký của 162 đội chơi đến từ 169 trường tiểu học, trung học cơ sở tại 33 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, 47 đội thi tham gia bảng đấu tiểu học dành cho học sinh dưới 12 tuổi và 115 đội thi tham gia bảng đấu trung học dành cho học sinh dưới 15 tuổi. Giải xuất sắc nhất đã thuộc về hai đội: Đội Mission Possible đến từ Trung tâm Đào tạo và Phát triển tài năng (GATES center) và Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (bảng đấu trung học); Đội Switch đến từ Trường Tiểu học Vinschool Time City (bảng đấu tiểu học).

                                                            

Khép lại cuộc thi Vietnam VEX IQ National Championship 2023, các đội chơi và huấn luyện viên của Học Viện Kidscode STEM đã hoàn thành xuất sắc giải đấu, giành được nhiều giải thưởng. Một số đội chơi dù chưa may mắn đạt giải thưởng nhưng các con đã cố gắng hết mình, tinh thần quyết tâm không bỏ cuộc. Dưới đây là các giải thưởng của các đội do huấn luyện viên Kidscode hướng dẫn:

                                                            

 Đội chơi SWITCH đến từ Trường Tiểu học Vinschool Time City xuất sắc giành giải Excellence Award và Teamwork Champion, tham gia VEX Worlds 2023

                                                            Đội chơi T - REX BOT của Trường Archimedes Academy đạt giải Design Award và được tham gia cuộc thi VEX Worlds 2023             

                                                            Học viện Kidscode STEM - đại lý phân phối VEX chính hãng tại Việt Nam

Đội chơi DGS - TNS Innovation đến từ hai trường True North School và  Delta Global School xuất sắc đạt nhiều giải thưởng của cuộc thi

                                                           

                                                           Học viện Kidscode STEM - đại lý phân phối VEX chính hãng tại Việt Nam

Đội chơi DGS - TNS Innovation giành giải Judges Award, SCI - Life Challange, Robot Skills Champion.

                                                         Học viện Kidscode STEM - đại lý phân phối VEX chính hãng tại Việt Nam

Các thành viên đội Victory đến từ những trường THCS khác nhau đạt giải Build Award và được tham dự VEX Champions 2023

                                                         

  Nhiều đội chơi chụp ảnh kỉ niệm cùng các huấn luyện viên của Học viện Kidscode STEM

Đặc biệt, 20 đội đạt giải cao nhất tại Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 sẽ được tham gia tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 diễn ra vào tháng 5/2023 tại Hoa Kỳ. VEX Robotics World Championship là Giải đấu Robotics Quốc tế được tổ chức thường niên tại Mỹ, được công nhận là Giải đấu Robotics lớn nhất thế giới bởi Kỷ lục Guiness năm 2018. Đơn vị tổ chức VEX Robotics World Championship là Robotics Education & Competition (REC) Foundation - tổ chức phi lợi nhuận với các dự án hướng đến STEM và mang tính bền vững. Hằng năm, Giải đấu thu hút hơn 100.000 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Năm 2023 là năm đầu tiên đoàn Việt Nam tham gia giải đấu, đứng thứ 5 về số lượng đội tham gia, sau các nước: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Australia và Anh. Trong số 20 đội thi của đoàn Việt Nam có 14 đội bảng trung học và 6 đội bảng tiểu học.

Học viện Kidscode STEM tự hào là đại lý phân phối VEX Robotics chính hãng tại Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan