Kidscode STEM

Toạ đàm “Hội nhập hệ sinh thái giáo dục STEM quốc tế với giải pháp từ VEX Robotics"

03 tháng 03 2023
HOÀNG VÂN ĐÔNG

Chiều ngày 26/2/2023, trong khuôn khổ Toạ đàm “Hội nhập hệ sinh thái giáo dục STEM quốc tế với giải pháp từ VEX Robotics” tại Hà Nội, đại diện các trường IRIS School, THCS & THPT Tạ Quang Bửu, Trường Mầm non Việt Triều Hữu nghị đã ký kết biên bản ghi nhớ cùng Công ty cổ phần phát triển giáo dục Kidscode Việt Nam nhằm thúc đẩy hơn nữa việc phát triển giáo dục STEAM và đặc biệt là Robotics cho học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó trong buổi kí kết, Kidscode đã gửi tặng các trường giải pháp chuyển đổi số để phổ cập lập trình bằng công nghệ robot ảo VEX VR của Hoa Kỳ.

                     Đại diện Trường IRIS School ký kết biên bản ghi nhớ cùng Kidscode

                            Đại diện Trường THCS & THPT Tạ Quang Bửu 

                      Đại diện Trường Mầm non Việt Triều Hữu Nghị 

       Buổi tọa đàm có sự tham gia của ông Andy Lee – Đại diện VEX khu vực Châu Á Thái Bình Dương và châu Đại Dương, Ths. Hoàng Vân Đông – Nhà sáng lập KidsCode STEM, TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Trường Iris, TS. Hàn Huy Dũng - Phó trưởng bộ môn Điện tử và kỹ thuật máy tính ĐH Bách khoa Hà Nội, Kỹ sư Đỗ Hoàng Sơn - Thành viên tích cực của Liên minh STEM, Ths. Nguyễn Bích Huyền – Uỷ viên HĐQT Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu cùng các thầy giáo, cô giáo đại diện các trường học cũng như các em học sinh quan tâm tới chương trình giáo dục STEAM trong khu vực.

              

       Tại buổi Toạ đàm, đại diện các đơn vị đã chia sẻ về những thuận lợi cũng như khó khăn của việc dạy và học STEAM trong nhà trường hiện nay. Đặc biệt, ông Andy Lee – Đại diện VEX khu vực Châu Á Thái Bình Dương và châu Đại Dương đã chia sẻ phương pháp để mỗi giáo viên có thể truyền được cảm hứng yêu thích STEAM cũng như Robotics đến với từng học sinh, giúp các con có thể thoả sức với đam mê của mình. Việc học STEAM, đặc biệt là thực hành cùng Robotics sẽ giúp các con cảm thấy thoải mái, học tập từ những thất bại khi phải lập trình, lắp ráp nhiều lần và từ đó cũng giúp các con định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

       Ông Andy Lee – Đại diện VEX khu vực Châu Á Thái Bình Dương và châu Đại Dương chia sẻ phương pháp dạy học STEM & Robotics

       Phát biểu tại buổi toạ đàm, TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Trường Iris cho biết việc tận dụng công nghệ trong dạy và học tại nhà trường là một điều vô cùng quan trọng. Và giáo dục STEAM luôn là một trong những chương trình giáo dục Trường Iris đặc biệt quan tâm và triển khai từ bậc Mầm non đến cấp THPT. Tuy nhiên, các con cũng chỉ mới được tiếp xúc với Robotics trong một khoảng thời gian rất ngắn trước khi đến với Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 nhưng các con đã vô cùng yêu thích và say mê với bộ môn này. Chính vì vậy, việc ký kết biên bản ghi nhớ với Kidscode sẽ tạo nên một bước phát triển mới trong việc triển khai chương trình STEAM, Robotics của Trường Iris. Rất hy vọng rằng, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng và tổ chức các Cuộc thi Robotics tại địa phương với quy mô phù hợp trong tương lai để mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm cho các học sinh tại Thái Nguyên cũng như các tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

   

           TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Trường Iris phát biểu tại hội thảo

Một số hình ảnh khác tại buổi hội thảo:

                    Ths. Hoàng Vân Đông – Nhà sáng lập KidsCode STEM

               Các bạn học sinh giao lưu và đặt câu hỏi cho ông Andy Lee

Học viện Kidscode STEM - Đại lý phân phối VEX Robotics chính hãng tại Việt Nam

       Các sản phẩm của VEX Robotics - Học viện Kidscode STEM là đại lý phân phối VEX Robotics chính hãng tại Việt Nam

 

Tin liên quan